Sinh viên xây dựng Duy Tân

THI ĐUA THỰC HIỆN NẾP SỐNG VĂN MINH, VĂN HÓA TRONG NHÀ TRƯỜNG

  • Đăng bởi: Administrator
  • Sinh viên
  • 18/12/2015

Cách đây một vài năm, ở Trường chúng ta đã xuất hiện việc mặc đồng phục ở một số khoa (trong đó có Khoa Xây dựng). Nó tạo cho môi trường sư phạm và học đường của chúng ta được trang nghiêm và lịch sự. Đáng lẽ việc này phải được phát huy nhưng rất tiếc là một năm trở lại đây không còn thấy.

Ngay cả trong giai đoạn trước đây, thời gian thực hiện văn hóa đồng phục, vẫn tồn tại trong số sinh viên chúng ta một bộ phận không nhỏ các bạn chưa thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa học đường. Được biểu hiện như: Không mặc trang phục theo đúng qui định khi đến trường, một số bạn nam và nữ mặc áo không cổ, áo bỏ ngoài quần, đi dép lê đến lớp; điều này không những mất thẩm mỹ nơi học đường, mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng của SV đối với Thầy, Cô giáo. Việc ăn mặc theo kiểu tự do này nhiều khi gây phản cảm đối với Thầy Cô. Không chỉ có vậy, vẫn còn có một số SV  nói năng còn thiếu lịch sự, còn viết bậy lên tường và lên bàn; một số bạn nam giờ ra chơi còn hút thuốc (tàn thuốc và khói thuốc trong nhà vệ sinh); hiện tượng xả rác ra lớp, hiện tượng bỏ tiết, để chuông điện thoại kêu trong giờ học, viết và vẽ bậy lên bàn học.

Có lẽ cũng đã nhận ra được những hình ảnh thiếu thẩm mỹ về nếp sống, chưa văn minh và thiếu văn hóa đó, Nhà trường đã ra thông báo số 039/TB-ĐHDT ngày 21 tháng 01 năm 2015 về về việc chấn chỉnh trật tự, kỷ cương học đường.

Các bạn Sinh viên thân mến!

Xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa nơi học tập và nơi sinh hoạt là những việc làm hết sức cần thiết và nó mang đầy ý nghĩa nhân văn cho việc hình thành nhân cách của mỗi con người chúng ta, mà việc thực hiện nó không có gì là khó khăn cả, chỉ bằng những hành động, cử chỉ  được coi là nhỏ nhăt nhất trong cuộc sống đó là nói năng, ăn mặc, đi đứng, thực hành tiết kiệm, chào hỏi lịch sự;  giữ gìn vệ sinh nơi công cộng…. Tất cả những việc làm đó được chúng ta thực hiện một cách tự giác ở mọi lúc mọi nơi, lúc đó chúng ta không chỉ tự hoàn thiện bản thân mình, mà còn làm cho ngôi trường của chúng ta thực sự là nơi có môi trường văn minh, văn hóa cao.