Sinh viên xây dựng Duy Tân

Những điểm mới trong cuộc thi “Xây cầu Ô thước” năm 2015

  • Đăng bởi: Administrator
  • Sinh viên
  • 18/12/2015

Tiếp theo thành công của cuộc thi “Xây cầu Ô thước” lần thứ nhất năm 2012, Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cùng Khoa Xây dựng Trường ĐH Duy Tân tiếp tục khởi động cuộc thi “Xây cầu Ô thước” lần thứ hai năm 2015.

 

Tiếp theo thành công của cuộc thi “Xây cầu Ô thước” lần thứ nhất năm 2012, Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cùng Khoa Xây dựng Trường ĐH Duy Tân tiếp tục khởi động cuộc thi “Xây cầu Ô thước” lần thứ hai năm 2015. Rút kinh nghiệm từ lần tổ chức trước, với mục đích tạo ra sân chơi cho Sinh viên, Học sinh nhằm phát huy tính sáng tạo và yêu thích khoa học – kỹ thuật đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp lựa chọn được những tài năng trẻ phục vụ cho công việc thiết kế - thi công của đơn vị mình. Năm 2015 cuộc thi “Xây cầu Ô thước” sẽ được tổ chức trọn trong một ngày 22 tháng 11 năm 2015 với nhiều điểm mới mang tính chất hấp dẫn và thú vị.

Điểm mới thứ nhất nằm ở số lượng các đội tham dự. Với hơn 70 đội tham gia, Sân chơi năm nay không chỉ thu hút được sự chú ý của đông đảo Sinh viên trong Khoa Xây dựng mà còn thu hút được gần 50 đội đến từ các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Có được điều này, ngoài sự nỗ lực quảng bá cho cuộc thi của Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học Sinh viên ĐH Duy Tân thì còn kể đến những đóng góp to lớn trong công tác đào tạo của Khoa Xây dựng ĐH Duy Tân. Là một trong những cánh chim đầu đàn của việc đào tạo nguồn nhân lực là các cán bộ kỹ thuật chuyên ngành Xây dựng ở thành phố Đà Nẵng nói riêng và Miền Trung nói chung. Khoa Xây dựng đã tạo nên được một hiệu ứng tích cực trong việc thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn Học sinh không chỉ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng mà còn có các bạn Học sinh ở các vùng phụ cận.

Điểm mới thứ hai chắc chắn thuộc về công tác tổ chức. Với số lượng các đội tham gia lớn, gần bằng hai lần so với năm tổ chức trước đó, điều này đòi hỏi Ban tổ chức cuộc thi đã phải nỗ lực rất nhiều trong các khâu chuẩn bị cả về nhân lực lẫn vật lực để đảm bảo cuộc thi thành công tốt đẹp. Trao đổi với đại diện Ban tổ chức cuộc thi, được biết năm nay ngoài các thành viên của Ban tổ chức, để cuộc thi đảm bảo tính công bằng, chính xác thì Ban tổ chức còn điều động một lực lượng lớn là thành viên của Ban giám khảo, Tổ trọng tài cũng như rất nhiều tình nguyện viên đến từ các bạn Sinh viên Khoa Xây dựng.

Một điểm mới và cũng là một tin vui cho các thành viên các đội tham gia cuộc thi, nhất là các bạn Học sinh đến từ các Trường THPT trên địa bàn thành phố. Các bạn là thành viên các đội tham gia cuộc thi sẽ nhận được những phần quà lưu niệm có giá trị cũng như được phát suất ăn trưa miễn phí vào ngày thi đấu chính thức 22 tháng 11 năm 2015. Bên cạnh đó, lực lượng cổ động viên có thể tìm hiểu thêm được nhiều thông tin về đào tạo của Khoa Xây dựng, được tham gia một số trò chơi nhỏ ngay tại gian hàng của Khoa để nhận những phần quà có ý nghĩa. Hơn nữa đan xen với các hoạt động chính của cuộc thi, Ban tổ chức cũng có lồng ghép một số chương trình văn nghệ do chính Trung tâm Văn – Thể - Mỹ dàn dựng và thể hiện.

Hình: TS. Nguyễn Chiến Thắng trao cúp và giải nhất cho đội vô địch năm 2012

Với việc chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với nỗ lực rất cao của của Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học Sinh viên, Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân cũng như sự hỗ trợ về nhiều mặt của các Phòng, Ban chức năng khác của Nhà trường hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thành công cho cuộc thi. Chúng ta còn chần chừ gì nữa khi không sắp xếp thời gian để đến xem, tham quan và cổ vũ cho các đội tham gia cuộc thi vào lúc 7h30 ngày 22 tháng 11 năm 2015.