Thông tin chung

Seminar 14/09/2018: Chuyển đổi thông tin giữa các phần mềm & Thiết kế cột theo Biểu đồ tương tác.

  • Đăng bởi: nguyentheduong
  • Nghiên cứu khoa học
  • 11/09/2018

Thông báo:

Bộ môn Công nghệ Xây dựng, Khoa Xây dựng thông báo tổ chức Seminar tháng 09/2018 chủ đề Nhà cao tầng với các nội dung sau:

1. Chuyên đề 1: Chuyển đổi mô hình kết cấu giữa các phần mềm (báo cáo: ThS.Trần Thanh Việt)

2. Chuyên đề 2: Thiết kế cột BTCT theo biểu đồ tương tác (báo cáo: TS.Nguyễn Thế Dương)

Thời điểm: 8h ngày 14/09/2018

Địa điểm: Văn phòng Khoa Xây dựng (P202 số 3 Quang Trung - Đà nẵng)

Thành phần tham dự: Mời giảng viên khoa Xây dựng (không có giờ dạy); SV năm cuối, SV đang làm đồ án tốt nghiệp; Cựu sinh viên (quan tâm), các đối tác.

 

Tóm tắt:

Chuyên đề 1. Hiện tại với xu hướng ứng dụng công nghệ BIM trong quản lý dự án công trình xây dựng, các phần mềm cần phải trao đổi liên thông dữ liệu, khai thác lẫn nhau.

Trong chuyên đề này, tác giả trình bày một số công cụ cũng như các kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi thông tin mô hình giữa các phần mềm thông dụng như: Etabs, Revit Kết cấu, Robot Structural Analysis.

Chuyên đề 2. Thiết kế cột theo phương pháp biểu đồ tương tác là phương pháp trực quan nhất và được coi là chính xác nhất. Trong báo cáo này, tác giả trình bày sơ lược về lý thuyết tính, từ đó đề xuất thuật toán thiết kế cột với thông tin lấy từ kết quả của chương trình Etabs (phiên bản từ 2013 đến 2016). Tác giả giới thiệu phần mềm SCiE-RCC tự động hóa việc thiết kế cột một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.