Tin tức & sự kiện

Trải nghiệm cùng đợt thực tập nhận thức của K25XDD và K25XDQ

  • Đăng bởi: phamviethieu
  • Tin tức & sự kiện
  • 22/12/2020

Thực tập nhận thức là đợt tham quan các công trường xây dựng, các nhà máy sản xuất cấu kiện và vật liệu xây dựng cũng như các doanh nghiệp xây dựng của Sinh viên năm thứ 2 khối ngành Xây dựng DDCN và Quản lý dự án. Thông qua đợt thực tập này, sinh viên sẽ có cái nhìn gần gũi hơn với các công việc của người kỹ sư, cán bộ kỹ thuật tại các đơn vị tham gia trong các hoạt động xây dựng. Đồng thời đây cũng là dịp để sinh viên có cơ hội được tiếp cận với thực tế nhằm thực hành hóa các nội dung mà các môn học lý thuyết cung cấp.

Sinh viên học tập nội quy và các quy tắc an toàn lao động trước khi vào tham quan công trình.

Sinh viên nghe phần giới thiệu tổng quát về dự án "Khu công viên phần mềm số 2" do đại biện  Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng giới thiệu.

Đoàn Giảng viên và Sinh viên Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân chuoj ảnh lưu niệm trước cổng công trình thuộc dự án: Khu công viên phần mềm số 2.

 

Đại diện công ty TNHH MTV TCT Thái Sơn dẫn đoàn sinh viên ra tiếp cận với một hạng mục do chính công ty đảm nhiệm thi công.

Tham quan và theo dõi quá trình thi công phần móng tại dự án: Khu công viên phần mềm số 2

Những ngày giữa tháng 12/2020 Sinh viên khóa K25XDD (chuyên ngành XD DDCN) và K25XDQ (chuyên ngành Quản lý dự án) đã có những chuyến đi đến với các công trình xây dựng. Ở đó sinh viên được nghe các Anh, Chị là đại diện của Ban Quản lý dự án, Tư vấn giám sát và Nhà thầu thi công xây dựng chuyển tải một số thông tin về quy mô, tính chất của các dự án.

Chụp ảnh lưu niệm ngay tại phần móng của dự án: Khu công viên phần mềm số 2

Tham quan, chụp hình lưu niệm cùng Ban QLDA công trình: Golden Square

Thông qua đợt thực tập này, Sinh viên đã được trải nghiệm các “cảm giác” ở công trình xây dựng để từ đó đúc rút cho mình một số các kinh nghiệm nho nhỏ làm hành trang cho bước đường trở thành kỹ sư xây dựng trong tương lai. Vốn dĩ chuyên ngành xây dựng gồm các môn học tính toán, thiết kế khô khan nhưng qua chuyến đi này, Sinh viên đã hiểu được thêm chút ít về ngành – nghề mình đang theo đuổi từ đó giúp cho sinh viên được yêu nghề hơn, yêu các môn học khô khan hơn, phấn đấu nỗ lực nhiều hơn trong học tập để đạt được kết quả cao trong các kỳ thi cũng như tích lũy được lượng kiến thức nhất định để tiếp tục hành trang của mình.