Khoa Xây dựng trao bằng tốt nghiệp cho các tân Kỹ sư, Cử nhân dịp tháng 6 năm 2016

• Đăng bởi: phamviethieu
  • 15/06/2016

Ngày 12 tháng 6 năm 2016 vừa qua, Ban giám hiệu Trường ĐH Duy Tân cùng Khoa Xây dựng, Khoa Kiến trúc đã tiến hành trao bằng tốt nghiệp cho hơn 170 Kỹ sư, cử nhân Cao đẳng và gần 50 Kiến trúc sư đợt tốt nghiệp tháng 5 năm 2016.

Hình: Đông đảo quý Phụ huynh, người thân, bạn bè của Tân Kỹ sư, Cử nhân có mặt tại buổi lễ trao bằng Tốt nghiệp tại Hội trường 713 cơ sở K7/25 Quang Trung

Được biết, trước đó vào ngày 23 và 24 tháng 5 năm 2016, Khoa Xây dựng đã tổ chức đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp hệ kỹ sư cho gần 200 sinh viên của các khóa thuộc hai chuyên ngành: Xây dựng DD&CN và Xây dựng Cầu đường. Thông qua đợt bảo vệ, Khoa cũng đã tìm ra được những đồ án tốt nghiệp xuất sắc để đánh giá, cho điểm cũng như tiếp tục hoàn chỉnh để dự thi giải Loa Thành cho Đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất.

Hình: Các Thầy, Cô giáo tham dự Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp Khoa Xây dựng

Với gần 19 năm kinh nghiệm trong đào tạo các chuyên ngành xây dựng ở các bậc học khác nhau, Khoa Xây dựng đã cho thấy chính nơi đây là cái nôi để ra đời những kỹ sư giỏi trong cả lý thuyết ở giảng đường cũng như thực hành tốt tại các đơn vị tiếp nhận. Đợt tốt nghiệp vừa qua, Khoa Xây dựng có 3 kỹ sư được nhận bằng xuất sắc cùng với khá nhiều kỹ sư được nhận bằng giỏi, bằng khá. Với những tấm bằng trên tay, sinh viên Khoa Xây dựng đã xin được việc làm và tiếp cận ngay với các công việc của người cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng cũng như các địa phương khác trên cả nước.

Hình: TS. Nguyễn Thế Dương, Trưởng Khoa Xây dựng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, Thầy giáo TS. Nguyễn Thế Dương, Trưởng Khoa Xây dựng ĐH Duy Tân nhấn mạnh “Chúng tôi, những Giảng viên của Khoa Xây dựng nói riêng và Trường ĐH Duy Tân nói chung hết sức tự hào về những thành quả của các bạn đạt được trong những năm qua. Và chắc hẳn rằng các bạn hoàn toàn có quyền tự hào về chính mình, tự hào về sự lực chọn nơi học tập ở Khoa Xây dựng, ở ĐH Duy Tân, tự hào về những người Thầy, Cô đã hết sức tận tụy không những trong công tác giảng dạy mà còn trong cả công tác nghiên cứu khoa học, hướng nghiệp. Sự tận tụy ấy chắc hẳn hiếm có nơi nào trong các trường ĐH ở Việt Nam ta có được”. Lời phát biểu ấy quả thật dành được nhiều tràng pháo tay từ phía Phụ huynh và Tân kỹ sư, Kiến trúc sư có mặt ở hội trường. Bỡi lẽ, ai cũng biết trong những năm qua Thầy và Trò Khoa Xây dựng đã gặt hái được rất nhiều thành công trong công tác nghiên cứu khoa học, các bài báo, báo cáo ngành và đặc biệt rất nhiều giải thưởng như: Xây nhà chống động đất, giải thưởng Loa Thành, các giải thưởng Olympic … ở trong và ngoài nước.

TS. Lê Công Duy trao bằng khen cho những sinh viên đạt giải Olympic cơ học

Hình: TS. Nguyễn Thế Dương chụp ảnh lưu niệm cùng tân Kỹ sư

Rồi đây, các bạn Tân Kỹ sư của Khoa sẽ đi muôn nơi khắp mọi miền đất nước hay cả ở nước ngoài nhưng chắc hẳn sẽ còn nhớ những ngày tháng bên nhau dưới sự dìu dắt của Thầy, Cô giáo Khoa Xây dựng, dưới mái trường ĐH Duy Tân. Và các bạn cũng sẽ không quên những khúc hát “xây cho nhà cao, cao mãi” cũng như lời nhắn nhủ từ Khoa Xây dựng “Kiến thức mà Các Thầy, Cô giáo trang bị cho các bạn trong suốt 5 năm qua chỉ là những kiến thức ban đầu và nền tảng, với kiến thức này các bạn sẽ phải tiếp tục nỗ lực cố gắng rèn luyện và học tập từ môi trường thực tiễn để nâng mình lên một tầm mới nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành Xây dựng nước nhà”.

Hình: Giảng viên Khoa Xây dựng chụp ảnh lưu niệm cùng Tân Kỹ sư

Chúc cho những Tân kỹ sư hôm nay sẽ luôn chắc đôi cánh, vững niềm tin để có thể bay cao, bay xa hơn trên con đường tri thức, trên con đường sự nghiệp. Để khi các bạn trở về Khoa Xây dựng với tư cách là cựu sinh viên thành đạt, một lần nữa Thầy, Cô giáo trong Khoa lại thêm một lần được tự hào về các bạn.