Khoa Xây dựng nhận Bằng khen của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam

• Đăng bởi: phamviethieu
  • 08/06/2017

Ngày 3.6.2017, Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ VI và thông qua Phương hướng nhiệm kỳ VII cũng như Tổ chức hiệp thương để bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2017 – 2022.

Đoàn Chủ tịch Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng, điều hành Đại hội VII nhiệm kỳ 2017 - 2022

Theo báo cáo tại Đại hội, kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và gặt hái được nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến các hoạt động về nghiên cứu khoa học; tổ chức nhiều hội nghị hội thảo khoa học cũng như các hoạt động về tư vấn, phản biện và công tác đào tạo, tập huấn chuyển giao kiến thức. Hầu hết các hoạt động đều mang lại nhiều thành công, góp nhiều thành tích cho lĩnh vực xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng.

TS. Nguyễn Thế Dương, Trưởng Khoa Xây dựng, Phó chủ tịch Hội Xây dựng phát biểu tổng kết công tác hội nhiệm kỳ VI giai đoạn 2012 - 2017

Nhằm mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới, Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã đặt ra các nhiệm trọng tâm, như triển khai nghiên cứu ứng dụng BIM (building Information Modeling). Đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng vật liệu mới, công nghệ mới đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Triển khai các quy định, nội dung liên quan đến yêu cầu thiết kế, thi công, quản lý vận hành công trình đạt tiêu chí Công trình xanh, công trình đạt chất lượng.

Đoàn Đại biểu chi hội Khoa Xây dựng, ĐH Duy Tân nhận bằng khen của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam và chụp hình lưu niệm.

Chi hội Khoa Xây dựng – Trường Đại học Duy Tân là một trong 29 Chi hội trực thuộc của Hội Xây dựng thành phố Đà Nẵng. Với kinh nghiệm là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Xây dựng, Chi Hội Khoa Xây dựng là cánh chim đầu đàn của Hội trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và phổ biến kiến thức. Trong thời gian sắp tới, dưới sự chỉ đạo của Hội, Chi hội Khoa Xây dựng sẽ phối hợp với các Chi hội liên quan để tổ chức thêm nhiều buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề về lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Nghiên cứu ứng dụng BIM, công nghệ xây dựng mới, tham gia các chương trình và hoạt động khởi nghiệp của thành phố.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 29 thành viên. Ông Lê Tùng Lâm, Phó Giám đốc sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng được tái đắc cử bầu vào chức Chủ tịch Hội. Khoa Xây dựng trường Đại học Duy Tân cũng thật vinh dự và tự hào khi Thầy giáo, Trưởng Khoa Xây dựng TS. Nguyễn Thế Dương được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Thầy giáo ThS. Nguyễn Quốc Lâm là Ủy viên Ban chấp hành của Hội. Với sự tham gia của các Thầy trong BCH Hội là tiền đề cho việc đẩy mạnh công tác đào tạo của Khoa, đưa sinh viên của Khoa Xây dựng trường ĐH Duy Tân tiếp cận gần hơn với những công nghệ xây dựng hiện đại, tiếp xúc trực tiếp được với các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng. Đây quả là một tín hiệu vui, một điều đáng chúc mừng dành cho cá nhân các Thầy và là niềm vui chung cho Khoa Xây dựng đặc biệt vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa (30/6/1997  -30/6/2017). Ngoài ra, nhờ những thành tích xuất sắc trong các hoạt động, chi hội Khoa Xây dựng vinh dự được nhận bằng khen của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Thầy giáo TS. Nguyễn Thế Dương và Thầy giáo ThS. Nguyễn Quốc Lâm cũng vinh dự nhận được nhận bằng khen của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam.

Đại hội kết thúc trong niềm hân hoan của sự đoàn kết, gắn bó các Hội viên và Chi hội. Riêng đối với Chi hội Khoa Xây dựng là một cảm xúc đặc biệt khó tả, nhất là những Hội viên được giữ những trọng trách mới. Chi hội Khoa Xây dựng xin hứa sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để góp phần xây dựng Hội, góp phần đào tạo được nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao phục vụ cho lĩnh vực xây dựng.