Hoạt động thực tập nhận thức năm 2023 chuyên ngành xây dựng

• Đăng bởi: phamviethieu
  • 17/03/2023

Đối với chuyên ngành xây dựng (Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Quản lý dự án) hoạt động thực tập – thực hành là một trong số các hoạt động thường xuyên được diễn ra trong suốt quá trình học tập, và thực tập nhận thức là một trong số các hoạt động đó được sinh viên đón nhận rất hào hứng bởi, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với dự án đã và đang triển khai không chỉ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng mà còn ở các tỉnh lân cận. Qua đợt thực tập nhận thức, sinh viên cũng được làm quen với các hoạt động của người cán bộ kỹ thuật thông qua sự hướng dẫn của các đơn vị tiếp nhận thực tập.

Đoàn Thực tập nhận thức xuất quân tại số 03 Quang Trung

Ở mỗi đợt thực tập, Sinh viên được các Giảng viên hoặc các Chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng giới thiệu tổng quát về tình hình hoạt động xây và định hướng phát triển tương lai của ngành. Sinh viên được đến các công trường sản xuất, tiếp cận cụ thể với các các công chủng: Công tác đào đất, xử lý công trình ngầm; Công tác xây; Công tác cốt thép; Công tác đổ, đầm bê tông; Công tác hoàn thiện... Ngoài ra sinh viên được đi tham quan tại các công trình xây dựng (có quy mô lớn), có thể phân tích, mô hình hóa và được giới thiệu về công nghệ thiết kế và thi công công trình.

Sinh viên được giới thiệu về phần ngầm dự án 31 Trần Phú

Trong đợt thực tập nhận thức ở tháng 3/2023 này, Sinh viên Khoa Xây dựng – Trường Đại học Duy Tân được tiếp cận với dự án ASIANA LUXURY RESIDENCES DA NANG tại Lô 1A Nguyễn Tất Thành, P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng do Gotec Land là đơn vị Chủ đầu tư. Được biết, Dự án Asiana Luxury Residences được quy hoạch là tòa tháp cao 34 tầng với 3 tầng hầm và có tổng cộng 487 căn hộ được thiết kế thông qua thương hiệu tư vấn Huni (Pháp), thương hiệu TT Architect, … được thi công bởi đơn vị Ricons.

Chụp hình lưu niệm trước dự án ASIANA LUXURY RESIDENCES DA NANG

Cán bộ kỹ thuật dự án ASIANA giới thiệu tổng quan về dự án

Nhóm sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chỉ huy công trình ASIANA

Kết thúc đợt thực tập nhận thức, sinh viên đã có được nhiều thông tin về một số dự án trọng điểm của thành phố Đà Nẵng trong những ngày đầu năm 2023 thông qua đó, sinh viên cũng nắm bắt được nhiều thông tin về các vấn đề định hướng phát triển ngành xây dựng, các yêu cầu cơ bản của một kỹ sư sau khi ra trường để từ đó định hướng tốt cho quá trình học tập trong những năm sắp tới. Kết thúc đợt thực tập sinh viên sẽ hoàn thành báo cáo thực tập với nhiều nguồn thông tin đã thu thập được.