Giải thưởng Loa Thành: Đại học Duy Tân hai năm liên tiếp đạt giải Nhì

• Đăng bởi: nguyentheduong
  • 12/05/2016

Sáng ngày 20/12/2015, tại Hoàng Thành Thăng Long, đã diễn ra buổi Lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 27. Chủ tịch luân phiên Hội đồng Giải thưởng năm 2015 là Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Nguyễn Đình Toàn. Các đơn vị phối hợp là Trung Ương Đoàn TNCS, Hội Kiến Trúc sư Việt Nam, Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Tham dự giải thưởng có tổng cộng 173 đồ án thuộc các khối ngành Kiến trúc – Quy hoạch, Xây dựng – Kiến trúc. Ngành Xây dựng bao gồm cả Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường, Thủy lợi, Quản lý dự án. 04 đồ án được chấm giải Nhất, 22 đồ án được chấm giải Nhì, 22 giải Ba và 29 giải Hội đồng.

Đồ án tốt nghiệp « Khu phức hợp Sun-Plaza Đà Nẵng » do Phan Minh Tiến và Hoàng Ngọc Trường K16 XDD thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Thế Dương đạt giải Nhì. Trong khối các trường Miền Trung thì đây là giải cao nhất và Nhì duy nhất. Đồ án đã thể hiện được tính sáng tạo trong việc lựa chọn kết cấu, sử dụng tốt các công cụ tính toán hiện đại để xử lý các bài toán khó, phức tạp. Đặc biệt, các bạn sinh viên đã lập được phần mềm trợ giúp thiết kế tính toán thép cho các cấu kiện Cột, Vách với tốc độ tính toán nhanh và chính xác.

Cho đến 2015, Đại học Duy Tân đã tham gia 8 lần giải thưởng và đạt nhiều giải. Khối Kiến Trúc đại giải cao nhất là giải Nhất duy nhất năm 2010. Khối Xây dựng Dân dụng đạt giải cao nhất các các giải Nhì trong hai năm liên tiếp, 2014 và 2015.

Trong năm 27 liên tục hoạt động, giải Loa Thành là một hoạt động mang tính phong trào, triển khai rộng trong phạm vi toàn quốc, tạo nên sư say mê, háo hức đối với số đông sinh viên, giảng viên các trường đại học thuộc khối xây dựng cơ bản. Giải thường được duy trì nhiều năm và ngày càng được mở rộng.