Tin tức & sự kiện

Cuộc thi « Xây Cầu Ô thước » lần thứ 2 - Những cung bậc cảm xúc.

• Tin tức & sự kiện
  • 18/12/2015

Cuộc thi diễn ra trong suốt 8 giờ, kéo dài từ 7h30 đến 16h30 ngày 22/11/2015 và đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc.

Ngày 22/11/2015, tại sân trường Đại học Duy Tân, cơ sở 25/K7 Quang Trung đã diễn ra cuộc thi « Xây Cầu Ô thước » lần thứ 2. Cuộc thi được chủ trì bởi Phòng Quản lý NCKH Sinh viên phối hợp với Khoa Xây dựng, Khoa Kiến trúc tổ chức.

Tham dự cuộc thi có các bạn 23 đội sinh viên và 56 đội học sinh đến từ các trường phổ thông trung học trên địa bàn Đà Nẵng.

Kéo dài suốt từ 8 giờ đến 11 giờ là phần chuẩn bị, các thí sinh làm nên những mô hình cầu được ghép từ các vật liệu là những đũa tre và kết nối bởi các sợi chỉ (may quần áo) và keo dán 502. Thời gian 3 giờ có vẻ như không đủ cho các đội nên tinh thần làm việc diễn ra hết sức khẩn trương. Chính vì vậy cũng đã có một số bạn bị thương nhẹ (kéo làm đứt tay). Thời gian từ 11h30 đến 12h30 là thời gian các giám khảo chấm về bố cục, tỉ lệ, kiến trúc và tính khả thi.

Tính hấp dẫn của cuộc thi được đẩy lên đỉnh điểm ở vòng thử tải. Bắt đầu từ 12h30, các đội lần lượt đưa tác phẩm của mình vào bàn chất tải. Tại đây, mô hình sẽ được treo tải đến lúc bị phá hoại hoàn toàn.

Thật ngạc nhiên là có nhiều mô hình với khối lượng chỉ vẻn vẹn khoảng 250 gr mà có thể chịu đựng được mức tải trọng 127 kg, tức là xấp xỉ 500 lần khối lượng. Qua đó cho thấy trình độ tính toán kết cấu của một số đội rất cao.

Chúng tôi ghi lại một số cung bậc cảm xúc của các đội tham dự cuộc thi.