Tin tức & sự kiện

Công ty Alexia (Nhật Bản) tuyển dụng nhân sự ngành Xây dựng và Kiến trúc tại Đại học Duy Tân.

  • Đăng bởi: phamviethieu
  • Tin tức & sự kiện
  • 05/04/2024

Sáng ngày 04/4/2024 tại phòng họp số 3 tầng 6 cơ sở số 3 Quang Trung (Trường ĐH Duy Tân) đã diễn ra cuộc hội đàm giữa công ty Alexia (Nhật Bản) và Trường ĐH Duy Tân, lãnh đạo trường Công Nghệ về việc tuyển nhân sự cấp cao các chuyên ngành Xây dựng, Kiến trúc cho phía công ty ở Nhật Bản.

Tới dự cuộc hội đàm, về phía Công ty Alexia (Nhật Bản) có sự hiện diện của ông Kontani Hiroki (CEO) và ông Masaya Yamaguchi (General manager) cùng phái đoàn tuyển dụng. Về phía ĐH Duy Tân có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng hợp tác doanh nghiệp, PSG.TS. Vũ Dương - Phó Hiệu trường trưởng Trường Công nghệ cùng lãnh đạo các Khoa Xây dựng, Khoa Kiến trúc.

Qua giới thiệu, được biết công ty Alexia có trụ sở đóng tại Taito-ku, Tokyo - Nhật Bản, là doanh nghiệp được thành lập năm 2018 và chuyên triển khai mảng cung cấp dịch vụ nhân sự trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc trên toàn đất nước Nhật Bản. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp nhân sự cấp cao cho các tập đoàn xây dựng lớn ở Nhật Bản từ các nước Đông Nam Á, như: Indonesia, Myanma, Việt Nam, … Với quy trình tuyển dụng, hỗ trợ đào tạo, thực và kiến tập thì những ứng viên đạt yêu cầu sẽ được ký hợp đồng trực tiếp với Công ty Alexia (để nộp các bảo hiểm liên quan), sau đó sẽ được cử đến làm việc với các Tập đoàn lớn trên đất nước Nhật Bản. Trong tương lai, các nhân sự của Công ty sẽ có thể ký kết trực tiếp hợp đồng lao động với các Tập đoàn Xây dựng là đối tác của Công ty Alexia.

Đại diện Công ty Alexia có mặt ở buổi Hội đàm

Đến với Đại học Duy Tân, với Khoa Xây dựng và Khoa Kiến trúc thuộc trường Công Nghệ, công ty Alexia mong muốn được hợp tác toàn diện trong việc phát hiện, đào tạo và tuyển dụng các nhân sự cao cấp chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc cho công ty. Tại buổi hội đàm, đại diện Công ty Alexia cũng mong muốn lãnh đạo Trường Đại học Duy Tân, Trường Công Nghệ cho phép công ty được tổ chức buổi hội thảo mà ở đó có sự xuất hiện của Sinh viên năm 3-4-5 đang theo học các ngành Xây dựng, Kiến trúc để công ty có cơ hội cung cấp thông tin, phát phiếu điều tra tuyển dụng. Về phía Đại học Duy Tân với khẩu hiệu “Tất cả vì quyền lợi học tập, nghiên cứu và việc làm của sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, khu vực và quốc tế”, đại diện phía Nhà Trường đã rất hoan nghênh sự quan tâm của Công ty Alexia đến Nhà trường và luôn hỗ trợ hết mức cho buổi Hội thảo sắp tới. Đồng thời lãnh đạo Trường Công Nghệ, lãnh đạo các Khoa cũng mong muốn phía Công ty Alexia tại Hội thảo hãy chia sẽ những cơ hội về công việc, về văn hóa và cuộc sống tại Nhật Bản, … cũng như đề nghị được hợp tác để đưa Sinh viên đi thực tập, kiến tập tại Nhật Bản (như một số ngành khác mà Đại học Duy Tân đã triển khai) để Sinh viên có cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc tại Nhật Bản và có sự lựa chọn cho bản thân sau này.

Phát biểu của PGS.TS. Vũ Dương - Phó Hiệu trưởng Trường Công Nghệ tại Hội đàm

Kết thúc buổi hội đàm, các bên đã nhanh chóng đi đến được những thỏa thuận nhằm mục đích có lợi cho cả hai bên. Thông qua đó, các bên hứa hẹn sẽ tổ chức thành công buổi hội thảo dự kiến vào tháng 10/2024 với việc cung cấp nhiều thông tin, cơ hội về việc làm đến Sinh viên chuyên ngành Xây dựng, Kiến trúc ở Nhật Bản.

Các bên tham dự Hội đàm chụp ảnh lưu niệm

Được biết, với những Sinh viên chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc đang theo học tại Đại học Duy Tân năm 3, 4 và năm cuối nếu có nguyện vọng muốn được ký hợp đồng làm việc với Công ty Alexia trong thời gian tới, thì Sinh viên sẽ được phía Công ty hỗ trợ toàn phần trong việc đào tạo bổ sung về chuyên môn, đào tạo tiếng Nhật và phải đáp ứng được cấp độ N3 (Năng lực Nhật ngữ). Ngoài ra, trong quá trình đang theo học tại Đại học Duy Tân, Sinh viên sẽ được thực tập hoặc kiến tập ở Công ty Alexia tại Nhật Bản hoặc các đơn vị đối tác của Công ty tại Việt Nam. Với những chế độ đãi ngộ nói trên của Công ty thì đây là một cơ hội tốt cho những Sinh Viên không chỉ đang theo học ở Khoa Xây dựng, Khoa Kiến trúc mà còn với các bạn học sinh THPT đang có nguyện vọng làm việc tầm chuyên gia ở Nhật Bản hoàn toàn có thể đăng ký nguyện vọng vào các ngành học của Khoa Xây dựng, Khoa Kiến trúc - ĐH Duy Tân trong mùa tuyển sinh năm học 2024 - 2025 để tiếp nhận những cơ hội tiếp theo, do hoạt động hợp tác giữa Công ty Alexia và ĐH Duy Tân là hoạt động hợp tác lâu dài và bền vững.