Tin tức & sự kiện

Chúc mừng tân kỹ sư xây dựng - khóa K22 Đại học Duy Tân

  • Đăng bởi: phamviethieu
  • Tin tức & sự kiện
  • 28/12/2020

Với hơn 23 năm đào tạo các chuyên ngành xây dựng ở các bậc học, Khoa Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế – Đại học Duy Tân đã cho “ra lò” nhiều thế hệ kỹ sư, cử nhân các ngành Xây dựng DD&CN, Xây dựng Cầu đường, Xây dựng DD&CN chuẩn CSU. Các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp từ Khoa hiện đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp xây dựng trong và ngoài nước. Các kỹ sư trẻ mới ra trường trong những năm gần đây cũng đang chiếm được niềm tin lớn từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và hàng ngày họ đã và đang cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để khẳng định chỗ đứng của mình trong nghề cũng như khẳng định sự theo học ngành xây dựng tại Đại học Duy Tân là một sự lựa chọn đầy sáng suốt và đúng đắn. Tại đó, chúng ta có một môi trường đào tạo với cơ sở vật chất rất tốt, đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết luôn hết lòng với sinh viên. Ở đó sinh viên được va chạm và trải nghiệm với thực tế thông qua các đợt thực tập, thực hành trong suốt thời gian học tập, được tham gia các khóa huấn luyện và các cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm, …

Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong một khoảng thời gian mà Đà Nẵng nói riêng, Miền trung nói chung phải “gián đoạn” vì dịch bệnh Covid 19 và thiên tai. Vậy nhưng, với sự cố gắng không ngừng của Thầy và Trò ngành Xây dựng ở Đại học Duy Tân, không những đã khắc phục được cơ bản các vấn đề gián đoạn về thời gian mà còn tạo ra được sự đột phá trong việc nghiên cứu và học tập trực tuyến. Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc, hệ thống mạng, … về cơ bản Sinh viên vẫn được tiếp cận với các kiến thức chuyên ngành và hoàn thành khóa học theo đúng chương trình và tiến độ được đặt ra. Đây là một sự thành công không hề nhỏ của Nhà trường và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng học tập của Sinh viên.

Vào những ngày cuối năm 2020, các bạn sinh viên năm cuối của khóa K22 chuyên ngành Xây dựng DD&CN, xây dựng Cầu đường, Xây dựng DD&CN chuẩn CSU đã bước sang một trang mới nhờ vào việc bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp và chính thức trở thành tân kỹ sư xây dựng. Nhân dịp này, xin gửi lời chúc mừng đến toàn thể các bạn tân kỹ sư, chúc các bạn luôn có sức khỏe, niềm tin, tình yêu với ngành xây dựng để nỗ lực, phấn đấu trở thành một kỹ sư có ích cho gia đình và xã hội nhằm kiến tạo và xây dựng lên được những công trình mơ ước. Cũng dịp này, xin được tri ân Quý Thầy, Cô giáo đã luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình cho các thế hệ sinh viên trong suốt những năm qua.

Không khí trang nghiêm của lễ khai mạc các Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Đông đảo các Thầy Cô giáo cùng các bạn sinh viên đã tập trung về dự lễ khai mạc

Kết thúc buổi bảo vệ, đã có nhiều đồ án tốt nghiệp được đánh giá cao về khả năng trình bày, thuyết trình và chuyên môn. Đặc biệt, một số đồ án tốt nghiệp được hội đồng đánh giá rất cao về tính thực tiễn, khả thi và khả năng áp dụng vào thực tế.

Điển hình một số bản vẽ đồ án tốt nghiệp của sinh viên tại buồi bảo vệ (Nguồn: TTV)

Được biết, vào những ngày đầu năm 2021 Trường Đại học Duy Tân tiến hành trao bằng tốt nghiệp Đại học cho các bạn tân kỹ sư. Đây chính là sự ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường trong suốt những năm qua của các bạn sinh viên. Và cũng trong khoảng thời gian này, Khoa và Nhà trường đã nhận được nhiều lời mời phỏng vấn, tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp, công ty ở khắp mọi miền của đất nước. Rất nhiều các bạn tân kỹ sư đã trúng tuyển và được nhận vào làm việc tại các công ty lớn trong lĩnh vực xây dựng. Không những thế, nhiều bạn tân kỹ sư đã mạnh dạn khởi nghiệp và chọn các hướng đi cho riêng mình trong việc mở các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bước đầu cũng đã gặt hái được một số thành công nhất định.

Một số hình ảnh sinh viên tại buổi bảo vệ

Thầy và Trò các hội đồng chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi bảo vệ

Khoa Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế và Nhà trường luôn dõi theo bước đi của các bạn tân kỹ sư hôm nay, để một ngày nào đó chính các bạn sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác đào tạo chuyên ngành xây dựng ở Đại học Duy Tân. Chúc mừng tân kỹ sư!