Cuộc thi hướng dẫn viên du lịch TOURIA 2012 - TOURIA TOURGUIDE CONTEST 2012

• 22/12/2015

Tổ chức cuộc thi hướng dẫn viên du lịch Touria 2012.

Nhằm đa dạng hóa các hoạt động nghiên cứu khoa học và sinh hoạt câu lạc bộ trong sinh viên, trường Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TOURIA 2012 (Tên tiếng Anh: TOURIA TOURGUIDE CONTEST 2012) như sau:

I. Mục đích – Ý nghĩa:

- Cuộc thi Hướng Dẫn Viên Du Lịch TOURIA 2012 là một hoạt động thiết thực nhằm chào mừng 52 năm thành lập Ngành du lịch Việt Nam (1960 – 2012) và hưởng ứng  “Năm du lịch quốc gia các tỉnh duyên hải bắc miền Trung năm 2012”, chủ đề “Du lịch Di sản”.

- Cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng nằm trong nỗ lực phổ biến phương pháp dạy và học đi đối với thực tiễn của Đại học Duy Tân.

- Tạo điều kiện học tập thuận lợi cho sinh viên ngành Du Lịch – Đại học Duy Tân.

- Cuộc thi góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn viên và tìm kiếm những hướng dẫn viên tiềm năng trong tương lai.

- Mang lại cho sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng cơ hội bổ sung thêm kiến thức nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, nâng cao khả năng tiếng Anh, giao lưu và học hỏi những kỹ năng cần thiết để có thể vận dụng vào nghề hướng dẫn viên du lịch một cách hiệu quả hơn.

- Góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tạo điều kiện tốt hơn, thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch đến thành phố Đà Nẵng

II. Nội dung cuộc thi:

1. Tên Cuộc thi:

- Tiếng Việt: HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TOURIA 2012.

- Tiếng Anh: TOURIA TOURGUIDE CONTEST 2012 (TTC).

2. Địa điểm thi: Hội trường 713 – K7/25 Quang Trung,  Trường Đại học Duy Tân, TP Đà Nẵng

3. Nội dung Thi: thi 3 vòng

* Vòng loại

Mỗi thí sinh gửi về cho BTC 1 bài viết thuyết minh giới thiệu về một điểm đến trên lãnh thổ Việt Nam hoặc các địa danh nổi tiếng trên thế giới như (ví dụ: 7 Kỳ quan Thiên nhiên hoặc 7 Kỳ quan Văn hóa Thế giới)

- Bài thi được đánh máy rõ ràng, font chữ 12, Times New Roman, Double Line.

- Thời gian nộp bài: 15/9/2012

- Bài thi nộp trực tiếp về cho BTC tại Trung tâm TOURIA, Phòng 204, K7/25 Quang Trung, Tp Đà Nẵng (gồm file lưu CD và bản 06 bản in) qua địa chỉ Vp Trung tâm TOURIA.

- BTC sẽ chọn ra những thí sinh có bài viết xuất sắc nhất bước vào vòng thi sơ khảo.

Lưu ý:Thí sinh nào đăng kí tham gia bằng tiếng Anh thì gửi nội dung thi bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

* Sơ khảo:  (dự kiến bắt đầu ngày 30/09/2012)

- Thi thuyết minh tuyến điểm du lịch qua băng hình hoặc powerpoint. Thời gian tối đa 10 phút. Trả lời câu hỏi của BGK. Thời gian trong vòng 5 phút.

- Thí sinh gửi file bài thuyết minh đã đăng kí về BTC trước ngày thi 3 ngày.

- BGK sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng thi chung kết.

* Chung khảo: (dự kiến bắt đầu ngày 10/10/2012)

- Thi thuyết minh theo băng hình hoặc powerpoint: thí sinh thuyết minh điểm du lịch theo băng do BTC chuẩn bị (thí sinh bốc thăm chủ đề). Thời gian tối đa 10 phút.

- Thi năng khiếu hướng dẫn viên: thí sinh thể hiện năng khiếu hoạt náo, lôi cuốn khách du lịch vào các hoạt động của chương trình như hát, quản trò, kể chuyện, đố vui.... (thí sinh tự chuẩn bị và đăng kí). Thời gian tối đa 5 phút.

- Xử lý tình huống tốt: Thí sinh trả lời các tình huống do BGK đặt ra. Thời gian tối đa 5 phút.

4. Đối tượng tham gia:

- Tất cả các sinh viên ở những trường trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước.

- Khuyến khích sinh viên tại các khoa: Du Lịch, Ngoại Ngữ, Xã Hội Nhân Văn, QTKD, Kế toán, Tài Chính, Đào Tạo Quốc Tế, Cao đẳng Nghề, sinh viên Bằng hai...tại trường Đại học Duy Tân tham dự.

5. Thể lệ Cuộc thi:

a.Hình thức Tham gia:

Mỗi sinh viên đăng kí dự thi phải sử dụng theo mẫu đăng kí mà BTC đã qui định.

- Thí sinh có thể đăng kí tham gia theo 2 hình thức: bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Khuyến khích sinh viên đăng kí thi bằng tiếng Anh.

b. Cơ cấu Giải Thưởng:

Đối với HDV giỏi (tham dự thi bằng tiếng Anh)

01 Giải Nhất, trị giá 5 triệu đồng tiền mặt + cúp + cờ lưu niệm

01 Giải Nhì, trị giá 3 triệu đồng tiền mặt + cúp + cờ lưu niệm

01 Giải Ba, trị giá 1 triệu đồng tiền mặt + cúp + cờ lưu niệm

* Đối với HDV giỏi (tham gia thi bằng tiếng Việt)

01 Giải Nhất, trị giá 4 triệu đồng + cúp + cờ lưu niệm

01 Giải Nhì, trị giá 3 triệu đồng + cúp + cờ lưu niệm

01 Giải Ba, mỗi giải trị giá 1 triệu  đồng + cúp+ cờ  lưu niệm

* Giải thưởng bổ trợ khác

Giải hướng dẫn viên có khả năng hoạt náo tốt nhất, trị giá 500.000đ + cờ lưu niệm

Đặc biệtTất cả thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba khi tham gia dự thi bằng tiếng Anh và tiếng Việt  sẽ ở  được tham gia chương trình khám phá Angco Wat & Angco Thom huyền bí 4 ngày – 3 đêm miễn phí.