THÀNH VIÊN ĐỘI TUYỂN CƠ HỌC NHẬN BẰNG KHEN CỦA HỘI CƠ HỌC VIỆT NAM

• Đăng bởi: nguyenquoclam
  • 13/06/2023

THÀNH VIÊN ĐỘI TUYỂN CƠ HỌC NHẬN BẰNG KHEN CỦA HỘI CƠ HỌC VIỆT NAM
Cuộc thi Olimpic Cơ học toàn quốc 2023 là một kỳ thi truyền thống nhằm tạo sân chơi học thuật cho các sinh viên tại các trường đại học trong toàn quốc.
Với mục tiêu đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học, phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ Cơ học đồng thời động viên việc dạy và học các môn Cơ học trong các trường, các học viện;
Olympic Cơ học toàn quốc đã được tiến hành từ năm 1989 do Bộ giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt nam, Hội Cơ học Việt nam và Hội sinh viên Việt nam đồng tổ chức đã lôi cuốn biết bao thế hệ sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Số lượng trường, số lượng đội, số lượng thí sinh tham gia ngày càng tăng. Đây là một Olympic chuyên ngành ngay từ đầu đã mang tính quốc gia, được tổ chức hàng năm, tiến hành theo Điều lệ và quy trình định giải thưởng một cách chặt chẽ. Thí sinh tham gia là những sinh viên đã được tuyển chọn kỹ từ các trường. Chính trong quá trình tuyển chọn đã khuấy động phong trào thi đua học tập của sinh viên. Để có một đánh giá chung về trình độ, cuộc thi được tiến hành trong phạm vi toàn quốc, cùng một thời gian và cùng một đề. Để thuận tiện cho sinh viên dự thi, Olympic Cơ học được tiến hành đồng thời tại ba địa điểm: Hà nội, Đà nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Các trường thay phiên nhau đăng cai Olympic này. Các bài thi được tập trung về một mối do các Ban giám khảo gồm các nhà khoa học, các thầy giáo, cô giáo có uy tín chấm và định giải theo Điều lệ thống nhất trong suốt các kỳ thi Olympic đã qua. Hàng năm, các kết quả của Olympic bao gồm: danh sách các thầy giáo, cô giáo tham gia vào các ban Tổ chức, ban Giám khảo, ra đề, chọn đề, danh sách các sinh viên, các đội đạt giải, danh sách các tổ chức và cá nhân ủng hộ Olympic…đều được ghi trong Kỷ yếu Olympic. Các đề thi và đáp án in trong kỷ yếu là các tài liệu tham khảo cho các trường.
Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 đã diễn ra trong ngày 07 tháng 5 năm 2023 tại ba địa điểm: Vĩnh Long, Đà Nẵng và Hà Nội.
Nội dung thi gồm 7 môn thi truyền thống: Cơ học kỹ thuật; Sức bền vật liệu; Cơ học kết cấu; Thủy lực; Cơ học đất; Nguyên lý máy; Chi tiết máy và 5 môn thi ứng dụng tin học trong Cơ học.
Tổng số thí sinh dự thi là 1199 sinh viên đến từ 36 Đại học, Trường Đại học, các Học viện đào tạo về kỹ thuật và công nghệ trên cả nước. Kỳ thi đã được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định.
Kết quả cá nhân người học góp phần vào điều kiện đủ để sinh viên tốt nghiệp tham gia tuyển dụng vào các cơ quan Chính phủ, Nhà nước, Đoàn thể.
Đội tuyển Cơ học ĐH Duy Tân với nòng cốt là các sinh viên Khoa Xây dựng đã tham gia cuôc thi ngày 7/5/2023. Kết quả của đội với hai giải ba môn cơ học đất cho hai thí sinh: Phạm Bảo Đại và Lê Minh Bền - K26XDD (Ngành Xây dựng dân dụng & Công nghiệp). Hai sinh viên được tôn vinh tại Lễ tổng kết và trao giải, đồng thời vinh hạnh nhận bằng khen của Hội Cơ học Việt Nam.
Phạm Bảo Đại và Lê Minh Bền - K26XDD đã đạt giải ba môn Cơ học đất và được nhận bằng khen của Hội Cơ học Việt Nam
Để trở thành một kỹ sư xây dựng giỏi trong tương lai, các bạn trẻ luôn nỗ lực học tập không ngừng. Nền tảng Toán học - Vật lý sẽ được vận dụng vào các lĩnh vực Cơ học tạo tiền đề vững chắc cho các sinh viên tiếp nhận dễ dàng các môn học chuyên ngành. Do đó, với phấn đấu học tập tốt các môn Cơ học, người học thường đạt được những thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và các môn học chuyên ngành.
Bên cạnh đó, người học còn  tham gia các hoạt động học thuật nhằm tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và trang bị cho mình các chứng nhận thành tích trong học tập - nghiên cứu - hoạt động xã hội.

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);

* Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings;

* Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử;

* Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch;

* Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023: Lĩnh vực Khoa học Máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới; Lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới; Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới; Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;

* Theo QS Ranking về Lĩnh vực/Ngành nghề 2023: … Lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ: xếp 326 thế giới, Lĩnh vực Quản lý và Xã hội: xếp 451-500 thế giới, Ngành Du lịch & Giải trí: xếp 51-100 thế giới, Ngành Xây dựng: xếp 201-230 thế giới, Ngành IT & IS (Máy tính): xếp 301-350 thế giới, Ngành Điện-Điện tử: xếp 351-400 thế giới, Ngành Môi trường: xếp 401-450 thế giới, Ngành Y học: xếp 401-450 thế giới...