Sinh viên Xây dựng Cầu đường khóa K21 thực tập nhận thức

• Đăng bởi: nguyenthibichthuy
  • 28/10/2017

Học phải đi đôi với hành, lý thuyết phải song hành với thực tế, đó là phương châm trong công tác đào tạo của Khoa Xây dựng, Đại học Duy Tân. Vì vậy mà những chuyến đi thực tế luôn là một phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo đối với các kỹ sư xây dựng tương lai.

Sáng ngày 22/10/2017, thầy trò Bộ môn Cầu đường xuất phát đi tham quan các công trình giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Điểm đến đầu tiên của đoàn thực tập là cầu Thuận Phước, một trong những cây cầu đẹp và độc đáo của thành phố Đà Nẵng với thiết kế kiến trúc hết sức đặc biệt, đây cũng là cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam với chiều dài 1856 m. Sinh viên được giới thiệu về phương án thiết kế, các bộ phận chủ yếu của cây cầu và tiến hành chụp ảnh, đo vẽ một số bộ phận để làm tư liệu báo cáo.

Thực tập tại cầu Thuận Phước – Đà Nẵng

Đoàn thực tập còn tham quan thêm nhiều cây cầu khác với thiết kế kiến trúc và kết cấu không kém phần đặc biệt như cầu đường sắt Nam Ô, cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Hòa Xuân.

Thực tập tại cầu Nam Ô – Đà Nẵng

Trên đường đi, đoàn thực tập cũng dừng chân tại nhiều điểm trên đường đèo huyền thoại Hải Vân, nơi từng được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hùng quan với những cung đường đẹp ngây ngất. Tại đây các bạn sinh viên đã được tận mắt xem và đo vẽ các bộ phận trên công trình đường, hiểu thêm về cấu tạo, chức năng, cách thiết kế và bố trí các công trình trên đường.

Thực tập trên đường đèo Hải Vân

Ngoài những điểm thực tập chính về công trình cầu và công trình đường, đoàn còn tham quan một số công trình như đường hầm Hải Vân, đường tránh Quốc lộ 1A, bến cáp treo khu du lịch Bà Nà Hills.

Đoàn thực tập chụp ảnh lưu niệm

Thời gian thực tập khá khẩn trương nhưng nhờ thời tiết thuận lợi và tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên nên chuyến thực tập đã kết thúc tốt đẹp. Tin rằng chuyến đi đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích, giúp các bạn sinh viên tiếp cận các môn học chuyên ngành dễ dàng hơn và thêm yêu ngành nghề mà mình đã lựa chọn.