GoGreen in the City- Schneider Electric

• Đăng bởi: nguyentheduong
  • 27/03/2018

Cuộc thi Giải Pháp Xanh cho Thành Phố (GoGreen in the City) - cuộc thi dành cho sinh viên trên toàn thế giới với chủ đề về giải pháp năng lượng bền vững (Sustainable Energy Solutions) từ Schneider Electric (*) - Chuyên gia Toàn cầu về Quản lý Năng lượng và Tự động hóa– đã quay trở lại. Đây là lần thứ 8 liên tiếp cuộc thi được tổ chức trên toàn cầu, trong năm 2017, gần 20,000 nhà sáng tạo trẻ đến từ hơn 3,000 trường đại học ở hơn 180 quốc gia đã tham gia cuộc thi, trong đó có 58% là thí sinh nữ. thu hút gần 20,000 nhà sáng tạo trẻ đến từ hơn 3,000 trường đại học ở hơn 180 quốc gia đã tham gia cuộc thi, trong đó có 58% là thí sinh nữ. Đội chiến thắng sẽ có cơ hội du lịch toàn thế giới cùng cơ hội việc làm tại công ty Schneider Electric.

Đối tượng: Sinh viên từ năm 2 trở lên thuộc khối ngành Kinh Tế và Kỹ Thuật đang theo học ở các trường Đại học trên cả nước.

Đề tài dự thi: Ý tưởng cho Giải pháp Quản lý hiệu quả nguồn năng lượng (Số hóa & Tự động hóa) cho Thành phố thông minh với tối đa 500 từ bằng tiếng Anh hoặc một file Powerpoint gồm 4 slides (đã tính slide bìa) với dung lượng không quá 15 MB. Các chủ đề gợi ý:

1. Bền vững & Hội Nhập,

2. Ý tưởng cho nền Kinh tế số hóa,

3. Sản xuất và tạo ra Chuỗi cung ứng thông minh,

4. Đảm bảo trong tầm tay An ninh mạng, hoặc

5. Nêu ý tưởng độc đáo của riêng bạn giúp cải thiện môi trường.

Thành lập đội thi: Để tham gia cuộc thi, một đội cần có 2 người, trong đó có ít nhất 1 bạn là nữ, đang học tập tại cùng một quốc gia.

Đăng ký tham gia: Trên website: www.gogreeninthecity.com. Hạn chót nộp ý tưởng trên website là 01/06/2018.

Vòng Chung Kết Quốc Gia tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 15/07/2018. Đội chiến thắng sẽ đại diện cho Schneider Electric Việt Nam tranh tài với các đội thắng cuộc ở các quốc gia Khu vực Đông Á vào tháng 8/2018 để giành lấy suất tham dự vòng Chung Kết Toàn Cầu tổ chức tại Mỹ vào tháng 11/2018. Ba đội đạt thứ hạng cao nhất vòng Chung kết cấp Quốc gia sẽ được trao các giải thưởng lần lượt như sau

- 1 giải Nhất: 20 triệu đồng, tấm vé dự thi vòng chung kết khu vực Đông Á vào tháng 8/2018, cùng cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

- 1 giải Nhì: 10 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

- 1 giải Ba: 5 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

10 đội lọt vào vòng chung kết toàn cầu sẽ được tài trợ toàn bộ chuyến đi đến Mỹ vào tháng 11/2018. Đội vô địch toàn cầu sẽ được Schneider Electric tài trợ chuyến du lịch vòng quanh thế giới theo phong cách VIP- đến tham quan các văn phòng làm việc của Schneider Electric tại hai nước tùy chọn trên thế giới, giao lưu với các nhân viên và quản lý cấp cao cùng cơ hội việc làm tại công ty Schneider Electric tại quốc gia của mình.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào website chính thức của www.gogreeninthecity.com, và theo dõi cuộc thi tại các kênh truyền thông của trường, mạng xã hội Facebook và LinkedIn.

Khoa Xây dựng triển khai thành lập một đội dự thi theo chủ đề 1 hoặc/và chủ đề 5. Mời các bạn sinh viên trình bày ý tưởng để tham gia.

Các bạn liên hệ các thầy, cô chủ nhiệm hoặc thầy trưởng khoa nếu cần thêm thông tin và thảo luận về ý tưởng.