Thông báo

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên” năm 2018

• Đăng bởi: nguyenquoclam
  • 28/02/2018

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

BAN CHẤP HÀNH TP ĐÀ NẴNG

Số:          KH/HSVTP

Đà Nẵng, ngày 02 tháng 01 năm 2018

Tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên” năm 2018

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.
  2. Mục đích.

- Góp phần triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ”. Thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên.

- Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên.

- Thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường, xã hội đối với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên.

1. Yêu cầu.

- Cuộc thi thu hút được đông đảo sinh viên trên địa bàn thành phố hưởng ứng, tham gia.

- Công tác tổ chức chu đáo, đảm bảo phát huy các hoạt động kết nối, hỗ trợ sinh viên trong quá trình triển khai cuộc thi.

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng của thành phố Đà Nẵng. Đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 5 thành viên, có thể là sinh viên ở cùng trường hoặc ở các trường khác nhau).

III. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Nhóm ngành dự thi: Không giới hạn ngành dự thi.
  2. Các vòng thi

Cuộc thi gồm có 2 vòng thi, cụ thể như sau:

2.1. Vòng Sơ khảo

- Thời gian: Từ tháng 1 đến tháng 3/2018.

- Hình thức thi:

+ Tác giả, nhóm tác giả gửi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp dự thi trong đó có phần thuyết minh qua địa chỉ email: vanphonghoisinhviendanang@gmail.com. Bản chính thức các ý tưởng điền theo mẫu trong Thể lệ và gửi về: Ban Thanh Thiếu nhi – Trường học, Thành Đoàn Đà Nẵng (Đường Xuân Thủy, Quận Cẩm Lệ), Điện thoại: 02363695627; Đ/c Điền: 0904874159.

+ Ban Tổ chức thẩm định, công bố kết quả các ý tưởng được tham gia vòng chung khảo vào ngày 26/3/2018.

2.2. Vòng Chung khảo

- Thời gian: Cuối tháng 5/2018.

- Địa điểm thi: Cung thiếu nhi Đà Nẵng.

- Hình thức thi: Tác giả, nhóm tác giả trình bày trước hội đồng giám khảo về ý tưởng tối đa 05 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng giám khảo tối đa 03 phút.

- Slượng bài dự thi được chọn: Tổng số sáng kiến, ý tưởng tham gia vòng chung khảo là 20.

- Các hoạt động hỗ trợ: Tập huấn kiến thức, kỹ năng cần thiết cho hoạt động khởi nghiệp thông qua phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp, tổ chức các buổi đào tạo, trao đổi với các doanh nhân, nhà khởi nghiệp thành công; giải đáp các thắc mắc liên quan đến cuộc thi và các vấn đề liên quan khởi nghiệp.

1. GIẢI THƯỞNG.

- 01 Giải Nhất bao gồm: Bằng khen của Thành Đoàn Đà Nẵng + Tiền thưởng trị giá 05 triệu đồng.

- 02 Giải Nhì, mỗi giải bao gồm: Bằng khen của Thành Đoàn Đà Nẵng + Tiền thưởng trị giá 03 triệu đồng.

- 03 Giải Ba, mỗi giải bao gồm: Bằng khen của Thành Đoàn Đà Nẵng + Tiền thưởng trị giá 02 triệu đồng.

Ngoài ra, các ý tưởng tham dự vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức giới thiệu với các doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế đề tài phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  2. Hội Sinh viên Việt Nam thành phố.

- Xây dựng kế hoạch, thể lệ Cuộc thi, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc Hội Sinh viên và Đoàn thanh niên các trường trực thuộc tham gia cuộc thi.

- Thành lập Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo.

- Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Vườn ươm Doanh nghiệp thành phố để tổ chức tốt Cuộc thi.

- Tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vào ngày 06/01/2018.

1. Hội Sinh viên các trường trực thuộc; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam.

- Tuyên truyền rộng rãi nội dung của cuộc thi tới sinh viên.

- Mỗi trường đăng ký ít nhất 5 ý tưởng, riêng Đại học Đà Nẵng 20 ý tưởng.

Nơi nhận:

- TW HSV (Báo cáo);