Cấp học bổng cho sinh viên các ngành về giao thông vận tải nghèo, vượt khó.

• 22/12/2015

Sinh viên đủ điều kiện, làm đơn xét học bổng (kèm hồ sơ)

Hạn nộp về khoa: Chiều ngày 12/11/2012 (Khoa chuyển hồ sơ vào ngày 16/11/2012)

UBND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Số: 2389 /SGTVT-GĐ&QLCL

Đà Nẵng, ngày 02 tháng 11 năm 2012

V/v Cấp học bổng cho sinh viên các ngành về giao thông vận tải nghèo, vượt khó.

Kính gửi:

- Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng;

- Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng;

- Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng.

Được sự thống nhất của Lãnh đạo Thành phố tại Công văn số 8940/UBND-KTTH ngày 26/10/2012, để động viên và hỗ trợ cho các sinh viên đang theo học các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải tại các trường đại học trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, Sở Giao thông vận tải kính đề nghị các trường tiến hành xét chọn, đề cử các sinh viên nhận học bổng năm học 2012-2013 của Sở GTVT Đà Nẵng với các nội dung cụ thể như sau:

I. Số lượng và mức học bổng

- Học bổng được cấp là 1.000.000 đồng/ 01 sinh viên

- Số lượng học bổng năm 2012 là 10 học bổng.

II. Đối tượng xét cấp học bổng:Là sinh viên đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu sau:

- Đang theo học hệ đào tạo chính quy các ngành về giao thông vận tải (xây dựng cầu đường, quy hoạch đô thị, cơ khí giao thông vận tải,…);

- Có tư cách đạo đức tốt, chấp hành nội quy của trường, không bị kỷ luật trong quá trình học tập;

- Có điểm tổng kết trung bình các môn học của năm học 2012 trên 7,0 (bảy phẩy), các môn học chuyên ngành không dưới 8,0 (tám phẩy);

- Thuộc một trong những diện chính sách sau: con của liệt sỹ, thương bệnh binh, đối tượng thuộc diện hưởng chế độ ưu đãi trong học tập; mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;

- Chưa được nhận học bổng của các tổ chức, cá nhân khác.

III. Nguyên tắc xét chọn

- Là sinh viên thuộc đối tượng xét cấp học bổng nêu tại mục I.

- Sở GTVT căn cứ vào điểm trung bình chung kết quả học tập năm học của tất cả các sinh viên được đề nghị để xem xét xếp hạng thứ tự.

- Trong trường hợp số sinh viên đủ điều kiện chọn bằng điểm nhau thì ưu tiên sinh viên có tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường trở lên, sinh viên có điểm trung bình các môn chuyên ngành giao thông vận tải cao hơn.

IV. Thời điểm cấp học bổng:Vào ngày 20/11/2012

V. Hồ sơ xét cấp học bổng

- Văn bản đề nghị của các Khoa có liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải kèm theo danh sách các sinh viên thuộc đối tượng xét được sắp xếp theo thứ tự điểm trung bình học tập từ cao đến thấp;

- Bảng điểm của năm học trước thời điểm xét cấp học bổng của các sinh viên;

- Văn bằng hoặc giấy chứng nhận về về việc tham gia đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được xét chọn (nếu có);

Căn cứ trên các nội dung trên, để kịp thời cho việc trao học bổng vào ngày 20/11/2012 sắp đến, Sở Giao thông vận tải kính đề nghị các Trường chỉ đạo các Khoa có chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải sớm xem xét đề cử, gửi văn bản đề nghị cho Sở GTVT trước ngày 16/11/2012 để Sở xét chọn.

Rất mong sự hợp tác của Quý Trường./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- ĐH Đà Nẵng (được biết);

- Hội K HKT CĐ VN (B/c)

- Liên hiệp các hội KHKT TP (B/c);

- VP Sở, Phòng TCKT (phối hợp);

- Lưu: VT, GĐ&QLCL CT (Hương).

(Đã ký)

Đặng Việt Dũng