Tài liệu học tập

Một ví dụ về báo cáo khởi nghiệp

• Đăng bởi: nguyenquoclam
  • Sinh viên
  • 17/06/2016

Vừa qua, trong cuộc thi Khởi Nghiệp do Đại Học Duy Tân tổ chức đã thu hút hơn 40 đề tài từ những sinh viên trong thành phố Đà Nẵng. Dẫn đầu cuộc thi là nhóm đề tài Khởi nghiệp của nhóm CNC do sinh viên Hoàng Đức Phương chủ trì với ý tưởng sản xuất và kinh doanh trên máy CNC .
Được sự cho phép của tác giả, Khoa Xây dựng giới thiệu sản báo cáo để sinh viên tham khảo.

Xuất phát từ niềm say mê. Hoàng Đức Phương từ một sinh viên ngành Xây dựng đã dẫn thân vào nghiên cứu và sản xuất máy CNC gia công các sản phẩm điêu khắc xây dựng. Qua quá trình làm thêm, Phương thấy rằng thị trường đối với sản phẩm này khá lớn và nếu chế tạo được máy sẽ giảm bớt sức mệt nhọc cho người lao động, tăng chất lượng sản phẩm và tạo được nguồn việc cho người lao động. Xuất phát từ ý tưởng đó cộng với sự hỗ trợ của gia đình, Phương bắt tay vào nghiên cứu chế tạo và dốc toàn bộ các sinh hoạt vào mua linh kiện máy. Với tinh thần đam mê, từ việc bước chân vào một lĩnh vực cơ điện tử gần như hoàn toàn xa lạ, Phương đã nắm bắt và cho ra đời sản phẩm với số vốn bỏ ra không nhỏ.

Đúng dịp trường ĐH Duy Tân tổ chức cuộc thi Khởi Nghiệp, Nhóm của Phương tham gia và thuyết phục được các vị giám khảo dẫn đầu các đội thi.

Từ khi thắng cuộc thi, Phương nhận nhiều hợp đồng đặt hàng sản xuất và gia công sản phẩm. Hiện tại Phương đã còn nghiên cứu và sản xuất thêm máy in Laser, Plasma.

Được sự cho phép của tác giả, Khoa Xây dựng đăng slide báo cáo của nhóm CNC do Hoàng Đức Phương làm nhóm trưởng.

Tải file đính kèm: