Tài liệu học tập

Công nghệ sàn hộp nhựa và kết cấu bê tông cốt thép có đặt hộp nhựa

• Đăng bởi: nguyenduchoang
  • Sinh viên
  • 18/11/2019

Công nghệ sàn hộp nhựa (kết cấu bê tông có sử dụng vật liệu độn là hộp nhựa)
Hộp nhựa làm bằng nhựa polypropylen tái chế sử dụng trong kết cấu sàn và móng bè, tường chắn, độn trong bê tông cốt thép. Nhằn tiết kiệm bê tông, giảm tĩnh tải bản thân kết cấu. Vì thế sàn hộp hay kết cấu bê tông độn hộp nhựa tạo nên sàn phẳng không dầm giảm tải trọng công trình, giúp vượt nhịp lớn, tiết kiệm vật liệu và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
Các hộp nhựa có cấu tạo đặc biệt với 4 chân hình côn và phụ kiện liên kết giúp tạo ra một hệ thống mạng lưới vuông góc nằm giữa lớp bê tông trên và dưới. Việc đặt hộp nhựa vào vùng bê tông không làm việc làm giảm trọng lượng của sàn, cho phép sàn vượt nhịp lớn, giảm lượng bê tông và thép sử dụng.
Sử dụng hộp nhựa trong kết cấu sàn rất phù hợp với những công trình có yêu cầu kết cấu sàn nhẹ , tiết kiệm vật liệu. Công nghệ sàn hộp là giải pháp lý tưởng để tạo sàn với nhịp lớn và khả năng chịu tải cao: đặc biệt phù hợp với những kết cấu có yêu cầu về không gian mở , như trung tâm thương mại, nhà công nghiệp, các công trình công cộng và nhà ở.
Trong trường hợp những công trường khó vận chuyển và thi công thì sàn hộp với tính năng linh hoạt, có thể xếp chồng lên nhau khi vận chuyển, nhẹ nhàng, rất thuận lợi cho điều kiện thi công , không cần các máy móc thiết bị vận chuyển phức tạp.
4 chân ở dưới đáy hộp sẽ như 4 cái van hơi để xì áp suất ra, tránh hiện tượng nổ dây chuyền khi có cháy.
Trên đây là công nghệ sàn hộp và kết cấu bê tông độn hộp nhựa của SPAN GROUND được sử dụng trong xây dựng thực tế.