Tài liệu học tập

• Đăng bởi: phamviethieu
  • Sinh viên
  • 13/10/2018

Nguyên tắc Tổ hợp nội lực khung ngang:

- Tải trọng thường xuyên luôn luôn được kể đến trong mọi trường hợp, không kể dấu thế nào.

- Không thể đồng thời lấy cả hai tải trọng 3 và 4 (hoặc 5 và 6, hoặc 7 và 8) cùng một lúc vì đã có Dmax ở bên trái tất không thể đồng thời có Dmax ở bên phải ; đã có gió trái thì thôi gió phải. Chỉ được chọn một trong hai dòng 3 hoặc 4 (5 hoặc 6; 7 hoặc 8);

- Khi đã kể lực hãm T, tất phải kể lực đứng Dmax, Dmin. Do điều kiện làm việc thực tế của cầu trục, lực hãm T có thể coi đặt vào cột này hay cột kia dù trên cột có Dmax hay Dmin, chứ không phải T đặt vào cột có Dmax như thường quan niệm. Lực T có thể thay đổi chiều nên các trị số nội lực sẽ mang dấu (±). Do tính chất này mà khi đã xét tải trọng cầu trục  D tất luôn cộng thêm tải trọng T vì trị số momen sẽ luôn tăng thêm.

Lập bảng kết quả tổ hợp nội lực theo file đính kèm

Tải file đính kèm: