Đoàn TN

Sinh viên Khoa Xây dựng với “Duy Tân International Week 2015”

  • Đăng bởi: Administrator
  • Đoàn TN
  • 21/12/2015

Với mục đích giúp các bạn học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ giảng viên có thêm kiến thức về các nền văn hóa, giáo dục của các nước trong khối ASEAN, Anh quốc, Ireland, Mỹ. Cùng với việc cung cấp các thông tin của những chương trình Tiên tiến, Liên kết du học và Du học tại chỗ của Đại học Duy Tân và tạo cho học sinh, sinh viên một sân chơi kiến thức thông qua các phần chơi. Sáng ngày 15/05/2015 chương trình Lễ khai mạc “Duy Tân International Week 2015” đã được long trọng tổ chức tại sân Trường Duy Tân, Cơ sở 209 Phan Thanh.

Khoa Xây dựng đến với  “Duy Tân International Week 2015” với 10 thành viên , trong đó có 04 thành viên là từ chương trình đào tạo Quốc tế CSU. Đến với ngày hội giao lưu, sinh viên Khoa Xây dựng đã tham gia đầy đủ các hoạt động do ban tổ chức đưa ra và đã dành được một số thành tích đáng kể.

Đội của Khoa Xây dựng đã tham gia trò chơi khởi động và giành giải nhất với nhiều phần quà thiết thực và ý nghĩa. Đội  Sinh viên của Khoa cũng đã tham gia Trò chơi đấu trí và vượt qua nhiều thí sinh đến từ các khoa khác để vào sâu ở những vòng đấu cuối cùng

Điểm nỗi trội và tập trung nhiều nhất của Khoa là tham gia các hoạt động “Gian hàng văn hóa – văn nghệ”. Là Khoa đại diện cho đất nước Malaysia xinh đẹp với tòa tháp đôi Petronas, ý tưởng tổng thể của Khoa trong việc trình bày các gian hàng là quảng bá được những điểm nỗi bật của đất nước Malaysia cũng như những đặc trưng riêng của chuyên ngành Xây dựng. Cổng vào là tòa tháp đôi Petronas, gắn kết hai tòa tháp là biểu tưởng cầu Nguyễn Văn Trỗi của thành phố Đà Nẵng thân yêu. Phía trong của gian hàng với la liệt những thành quả lao động của Sinh viên Khoa Xây dựng chính là các mô hình, những công trình và sản phẩm của đồ án CDIO đang áp dụng tại Khoa. Trang phục chủ đạo của Khoa là trang phục truyền thống đất nước Malaysia kết hợp với mũ bảo hộ lao động (dành cho kỹ sư Xây dựng) có gắn cờ Malaysia cũng như Logo của Khoa Xây dựng. Hoạt động văn nghệ mới là dấu ấn chính của Khoa trong buổi tối cùng ngày. Sự xuất hiện của Band nhạc Rock Khoa Xây dựng cùng với dàn trống, guitar điện và guitar cổ điển cùng với những chàng trai Xây dựng đã làm nóng lên không khí âm nhạc trong đêm. Tuy sự đầu tư, chuẩn bị và tập luyện của các thành viên chỉ vẻn vẹn chưa đầy một ngày nhưng thành tích là giải khuyến khích cho hoạt động “gian hàng văn hóa – văn nghệ” chính là sự động viên khích lệ vô cùng to lớn cho các thành viên tham gia nói riêng và sinh viên của Khoa Xây dựng nói chung.

 

Kết thúc ngày hội là buổi gặp mặt đầm ấm giữa các thành viên cũng như ban nhạc, buổi tối đạm bạc cho một ngày dài mệt nhọc nhưng bao niềm vui bao kỹ niệm sẽ vây kín những năm tháng tiếp theo của lứa tuổi học trò. Xin cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo Khoa Xây dựng, cảm ơn tất cả các thành viên của Đội đã nỗ lực hết mình, cảm ơn ban nhạc đã cháy hết mình trên sân khấu. Cảm ơn tất cả mọi người.